SƠ LƯỢC VÀ CÁCH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG MỚI NHẤT

SƠ LƯỢC VÀ CÁCH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN VẠCH KẺ ĐƯỜNG MỚI NHẤT

Nhìn vào thực tế cho thấy rằng, hiện này nhu cầu về việc sử dụng các loại sơn ngày càng nhiều, tuy nhiên mỗi loại sơn có những đặc trưng riêng cũng như nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau mà từ đó tiến hành thi công sơn cho từng hạng mục một cách cụ thể để làm sao đạt được hiệu quả chất lượng cao nhất cho công trình.

Trước khi bắt đầu vào thi công sơn vạch kẻ đường giao thông, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược và cách hướng dẫn thi công sơn vạch kẻ đường mới nhất nhé. Sơn kẻ vạch đường giao thông được chia thành nhiều loại, trong đó có sơn dẻo nhiệt và dẻo nhiệt phản quang.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Sơ lược về sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao cấp của các hãng sơn nhằm đáp ứng tiêu chuẩn thế giới về chất lượng, mang đến cho người dùng sản phẩm chuyên dụng có chất lượng tốt nhất. Phù hợp với ứng dụng của sản phẩm trong nhiều hạng mục công trình khác nhau.

Thành phần của sơn vạch kẻ đường: Được cấu thành nên bởi các hạt nhựa tổng hợp cùng với biến tính Alkyd, bột màu trắng titan dioxide, bột vàng cromat,  bột phụ gia và có sự kết hợp cùng những hạt bi phản quang thành phần đầy sự sáng tạo đã tạo nên một loại sơn có tính phản xạ rất cao khi có ánh sáng tác động vào, giúp cho việc cảnh báo vào ban đêm hoàn hảo hơn.

Sơn vạch kẻ đường là nguồn sơn gốc dầu, sơn gốc nước, sơn gốc cao su hóa nên có tính dẻo nhiệt rất tốt, thường được dùng để kẻ vạch đường như bề mặt bê tông, bề mặt epoxy, các khu tầng hầm, kẻ vạch các nhà máy xí nghiệp, hay đường nhựa asphalt.

Ưu điểm của sơn vạch kẻ đường 

– Khả năng phản quang cực tốt

– Sơn khô rất nhanh

– Tính tiện dụng trong việc thi công cao, thi công có thể dùng rulo lăn, súng phun … đều cho lại hiệu quả cao

– Màng sơn với độ bền cực cao, khả năng chịu tải lớn

– Có tính định hình tốt, phản chiếu ánh sáng tốt

– Khả năng chống trơn trượt và bám dính cực tốt

– Rất an toàn cho sức khỏe người thi công và rất thân thiện với môi trường.

– Không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu của thời tiết

Ứng dụng của sơn vạch kẻ đường 

Sơn vạch kẻ đường phản quang được sử dụng rất nhiều cho các mục đích khác nhau ở nhiều lĩnh vực chuyên dụng. Nhưng phổ biến và thông dụng nhất chính là việc sử dụng trong việc kẻ vạch đường phân làn hay là các giải phân cách dọc đường, hoặc là biển báo giao thông…. Do có tính phản quang ánh sáng nên những vệt sơn kẻ đường sẽ cho phép người tham gia giao thông ban đêm dễ dàng quan sát để tham gia giao thông an toàn.

Ngoài ra, sơn kẻ đường giá rẻ còn được sử dụng trong việc phân chia các làn trong các bãi đỗ xe, trên vỉa hè hay là ở dưới các tầng hầm.

Hướng dẫn thi công với đội ngũ thi công sơn vạch kẻ đường chuyên nghiệp?

Quá thi công sơn vạch kẻ đường có những yêu cầu khắt khe đòi hỏi thi công chuyên nghiệ và cần đúng kỹ thuật . Các bạn có thể tham khảo quy trình cụ thể qua các bước như sau:

Có 2 cách thi công sơn vạch kẻ đường

thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt: Đây là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh, trong thành phần sản phẩm còn chứa các hạt bi phản quang. Khi bạn thi công lên bề mặt đường sẽ tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao đồng thời độ hao mòn thấp và có thời gian khô nhanh.

Hướng dẫn thi công sơn vạch kẻ đường ?

Thi công sơn vạch kẻ đường dẻo nhiệt

– Sơn lót kẻ vạch được thi công trước đó đối với bề mặt bê tông, láng mịn

– Các lò nấu chuyên dụng được sử dụng và gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C biến sơn kẻ vạch đường thành một hỗn hợp sệt đồng nhất.  Trong nồi nấu hỗn hợp luôn được khuấy đều và giữ nhiệt.

– Sau khi hỗn hợp được nấu chảy và khuấy đều thì bạn chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ chuyên dụng. Loại máy này có khả năng giữ nhiệt để đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng cho bạn thi công dễ dàng hơn.

– Tiến hành hành kẻ vạch theo đúng vạch đã được định trước.

– Nên nhớ khi thi công sơn vạch kẻ đường hỗn hợp đã nấu phải kẻ hết sau  5 giờ

– Những lúc nồi nấu còn khoảng 1/3 nồi thì bạn phải tiến hành đổ bột nấu tiếp để hạn chế sơn bị cháy.

– Bạn có thể tận dụng hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô, nhưng không quá 3 lần.

Thi công sơn lạnh

–  Đây cũng là cách thi công sơn vạch kẻ đường. Bạn khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng. Pha 5 – 10% dung môi CADIN Thiner sơn kẻ vạch và khuấy đều 1 lần nữa.

– Dán băng keo vào hai bên đường line nhằm hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đã quy định trước.

– Sử dụng các thiết bị khác nhau như cọ, ru lô lăn đều lên bề mặt muốn thi công sơn vạch kẻ đường.

Mua sơn vạch kẻ đường giá rẻ ở đâu ?

Hiện nay có rất nhiều nơi có bán sơn kẻ đường, tuy nhiên muốn mua được sản phẩm vừa rẻ lại vừa có chất lượng tốt thì các bạn phải tìm đến Phan Gia Phúc. Không chỉ mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá thành hấp dẫn, ở đây còn là nơi lý tưởng để các bạn trải nghiệm những ưu đãi hấp dẫn từ nhà sản xuất và nhà cung cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, nhân viên cũng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết, cặn kẽ về sản phẩm muốn mua. Từ đó mà bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm sơn giá rẻ thích hợp cho công trình của mình. Tránh những sai lầm đáng tiếc khi chọn không đúng sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của mình.

 

 

Chia sẻ bài viết này